કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ કાબૂમાં રાખવા નો અક્સીર ઈલાજ, દરરોજ કરો આ વસ્તુનું સેવન લોહીનું પરિભ્રમણ વધારી મગજને કરી દેશે પાવરફુલ..

કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ કાબૂમાં રાખવા નો અક્સીર ઈલાજ, દરરોજ કરો આ વસ્તુનું સેવન લોહીનું પરિભ્રમણ વધારી મગજને કરી દેશે પાવરફુલ..

કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ કાબૂમાં રાખવા નો અક્સીર ઈલાજ, દરરોજ કરો આ વસ્તુનું સેવન લોહીનું પરિભ્રમણ વધારી મગજને કરી દેશે પાવરફુલ..

માનવ શરીરનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભાગ મગજ છે. શરીરના દરેક અંગ મન સાથે કામ કરે છે. વિચારવાની અને સમજવાની ક્ષમતા પણ મન પર નિર્ભર છે. ઉદાહરણ તરીકે, જ્યારે મગજ હાથને સંકેત આપે છે, ત્યારે જ હાથ કોઈપણ કામ કરે છે. જો મગજ સિગ્નલ ન આપે તો હાથ પણ કામ કરતા નથી. તેથી શરીરની યોગ્ય કામગીરી માટે મનના સ્વાસ્થ્યનું વિશેષ ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે.

હાલમાં, એક સંશોધકના જણાવ્યા અનુસાર, એવું કહેવામાં આવ્યું છે કે કરમદાની નાની વાટકી ખાવાથી મગજ તેજ બને છે. ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે અને સારા કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે. કરમડા એ લાલ રંગનું ફળ છે. તેનું કદ ખૂબ નાનું છે. ઔષધીય ગુણો અને પોષક તત્વોથી ભરપૂર કરમડાના ઘણા ફાયદા છે.

12 અઠવાડિયામાં જોવા મળશે અસરઃ – કરમડાનો સ્વાદ ખૂબ જ કડવો હોય છે, એક સંશોધન મુજબ જે લોકો કરમદા ચૂર્ણનું સેવન કરે છે તેમની યાદશક્તિ માત્ર 12 અઠવાડિયામાં જ સુધરે છે. જ્યારે તેણે એમઆરઆઈ કરાવ્યું ત્યારે તેના મગજના મહત્વપૂર્ણ ભાગોમાં લોહીનો પ્રવાહ ખૂબ જ સારો હતો. વધુમાં, તે લોકોનું કુલ કોલેસ્ટ્રોલ 9% ઓછું થયું હતું.

READ MORE   ધાધર, ખસ, કોઢ અને ચામડીના રોગોના ઈલાજ માટે અમૃત સમાન છે આ વનસ્પતિ

રિસર્ચ ટીમના મતે હળદર મગજને વધારે છે, હકીકતમાં LDL ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ધમનીઓમાં જમા થઈ જાય છે. જેના કારણે મગજમાં લોહીનો પ્રવાહ ઓછો થાય છે. કરમડાનું સેવન કરવાથી મગજમાં લોહીનો પ્રવાહ સુધરે છે.

બજારમાં મળતા કરમડાનો રસ પીવાને બદલે કાચા કરમડા ખાવાની સલાહ ડોક્ટરો આપે છે. તેનો તીખો અને કડવો સ્વાદ મોટાભાગના લોકોને પસંદ નથી આવતો પરંતુ તે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

સંશોધનમાં 60 લોકો સામેલ હતાઃ- આ સંશોધનમાં 60 લોકો સામેલ હતા. અઢાર લોકોની ઉંમર 50 થી 80 વર્ષની વચ્ચે હતી. 60 લોકોને 4.5 ગ્રામ સુકા કરમડા પાવડર અને અન્ય લોકોને પ્લાસિબો આપવામાં આવ્યો હતો. સંશોધનમાં એવા લોકોનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો ન હતો કે જેમને મોટી બીમારી હતી, દવા લેતા હતા અથવા ભારે ધૂમ્રપાન કરતા હતા. આ પછી, દરેકના લોહીના નમૂનાઓ અને MRI સ્કેનની સમીક્ષા કરવામાં આવી અને ફ્રન્ટિયર્સમાં બતાવવામાં આવી.

12 અઠવાડિયા પછી, અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે જે લોકોએ કરમડા પાવડરનું સેવન કર્યું હતું તેમની યાદશક્તિમાં નોંધપાત્ર સુધારો થયો હતો અને તેમના મગજના મહત્વપૂર્ણ ભાગોમાં રક્ત પ્રવાહમાં સુધારો થયો હતો. કરમાડા જૂથમાં, LDL સ્તર 3.5 થી 3.2 mmol/l સુધી ઘટ્યું. જ્યારે પ્લેસબો જૂથમાં 3.4 થી 3.3 mmol/L નો ઘટાડો જોવા મળ્યો હતો.

READ MORE   શિયાળમાં કમર, ઘૂંટણ અને કરોડરજ્જુના દુખાવામાં રાહત અપાવશે આ લાડુ, જાણો આ ખાસ લાડુ બનાવવાની રીત…

સંશોધન ચિકિત્સકના જણાવ્યા અનુસાર, કર્મ કરનારા લોકોના જૂથમાં એલડીએલ અથવા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ ઘટ્યું. આ સંશોધનના તારણો વધુ સારા છે. સૌથી નોંધપાત્ર રીતે, કર્મદાએ માત્ર 12 અઠવાડિયામાં મેમરી અને ચેતા કાર્યમાં સુધારો કરવાનું શરૂ કર્યું. કરમડા ભવિષ્યમાં વધુ સારા સંશોધન પરિણામો આપી શકે છે.

100 ગ્રામ કરમડા હૃદયના સ્વાસ્થ્યને મજબૂત કરશેઃ- અભ્યાસ મુજબ, દરરોજ કરમડા ખાવાથી હૃદયની તંદુરસ્તી સુધરે છે. જે લોકોએ 100 ગ્રામ કરમદાનું સેવન કર્યું હતું તેમના હૃદયના કાર્યમાં એક મહિના પછી સુધારો જોવા મળ્યો હતો. કરમદા ક્રોનિક સોજા અને કોષોને થતા નુકસાનને અટકાવીને હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે. સંશોધનમાં એવો દાવો કરવામાં આવ્યો હતો કે કરમડાનું સેવન કર્યાના 2 કલાક પછી જ તેની અસર જોવા મળશે.

(નોંધ: ઉપર દર્શાવેલ તમામ માહિતી ઈન્ટરનેટ આધારિત છે, તેથી પ્રથમ નિષ્ણાત અથવા નિષ્ણાતની સલાહ લો.)

 

કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ કાબૂમાં રાખવા નો અક્સીર ઈલાજ, દરરોજ કરો આ વસ્તુનું સેવન લોહીનું પરિભ્રમણ વધારી મગજને કરી દેશે પાવરફુલ..
READ MORE   Caution: These 5 things should never be eaten before and after drinking milk, otherwise bad condition will occur

Leave a Comment