શિયાળમાં કમર, ઘૂંટણ અને કરોડરજ્જુના દુખાવામાં રાહત અપાવશે આ લાડુ, જાણો આ ખાસ લાડુ બનાવવાની રીત…

શિયાળમાં કમર, ઘૂંટણ અને કરોડરજ્જુના દુખાવામાં રાહત અપાવશે આ લાડુ, જાણો આ ખાસ લાડુ બનાવવાની રીત…

શિયાળાની ઋતુ આવી રહી છે અને લોકો ઠંડીથી બચવા માટે ગમનું સેવન કરે છે. શેકેલા કે શેકેલા ગુંદરનું સેવન કરવાથી અનેક રોગો મટે છે. તેમાં પ્રોટીન, ફાઈબર, વિટામિન અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.
પેઢા કેન્સરથી લઈને હૃદય રોગ સુધીના રોગોને મટાડે છે. તેનાથી કફ, શરદી, ફ્લૂ અને ઈન્ફેક્શન જેવી સમસ્યાઓ દૂર થાય છે. આ ગમ બાવળના ઝાડની ડાળીઓમાંથી આવે છે.

જે સૂકાયા પછી બ્રાઉન અને સખત થઈ જાય છે. જેને ગુંદર કહેવામાં આવે છે. આયુર્વેદિક દવાઓની સાથે આ ગુંદરનો ઉપયોગ લાડુ બનાવવામાં પણ થાય છે. ગુંદરમાં ઘણા ઔષધીય ગુણો છે કારણ કે તે પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. ગુંદરના લાડુ, પંજરી કે ચિક્કીનું સેવન કરવાથી શરીરમાં એનિમિયા થાય છે. આ સિવાય તેના લાડુનું સેવન શિયાળામાં શરીરને અંદરથી ગરમ રાખે છે.

આ ઋતુમાં ખાંસી અને શરદીની સમસ્યા સામાન્ય છે. તેથી ગરમ પાણી સાથે ગુંદર ખાવાથી શરદી, ઉધરસ, શરદી અને તાવમાં રાહત મળે છે. તે પાણીમાં દ્રાવ્ય કુદરતી ગુંદર છે અને આ ગુંદર લોહી, કફ, કફ અને શુષ્કતામાં ફાયદાકારક છે. વધુમાં, ફોલિક એસિડ અને પ્રોટીન પોષક તત્ત્વો તરીકે તેમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. અને તેનો ઉપયોગ કબજિયાત, ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓમાં અસરકારક છે અને બાવળનો ગુંદર મોંમાં રાખવાથી ઉધરસમાં રાહત મળે છે.

READ MORE   કેન્સરથી લઈને, નપુસંકતા, વાળની સમસ્યા ખાંસી, તાવ, પાચનતંત્ર જેવા રોગોનો અકસીર ઈલાજ છે આ વસ્તુ..

શેકેલા ગુંદર હૃદય સંબંધિત તમામ રોગો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે અને હાર્ટ એટેકનું જોખમ ઘટાડે છે. આ સિવાય તેના સેવનથી માંસપેશીઓ પણ મજબૂત બને છે. ગુંદર ખાવાથી કે તેમાંથી બનેલી ચીજવસ્તુઓનું સેવન કરવાથી હૃદયરોગનો ખતરો ઓછો થાય છે. ગુંદર ખાવાથી લોકોને કમરના દુખાવામાં આરામ મળે છે. અને આ માટે તમારે ફક્ત બાવળની છાલ અને ગુંદરને પીસીને દિવસમાં ત્રણ વખત પાણી સાથે સેવન કરવાનું છે અને તમને જલ્દી જ ફાયદો મળશે.

આ સિવાય બાવળની છાલ, તેના ફળ અને તેના ગુંદરને યોગ્ય માત્રામાં પીસીને દિવસમાં ત્રણ વખત એક ચમચી ખાવાથી કોઈપણ પ્રકારના કમરના દુખાવામાં આરામ મળે છે. જો તમને તાવને કારણે ચક્કર આવે છે. અથવા જો તમને ઉલ્ટી કે આધાશીશીનો અનુભવ થતો હોય તો તમારે આ ગુંદરનું સેવન કરવું જોઈએ જેનાથી તમને જલ્દી ફાયદો થશે અને તેના માટે અડધા ગ્લાસ દૂધમાં ગુંદર ભેળવીને સવાર-સાંજ સાકર અને ત્રણથી છ ગ્રામ બાવળ સાથે સેવન કરો. ગમ પાણી ઝાડા અને ઉલ્ટીમાં રાહત આપે છે.

ગોંડ લાડુ પરંપરાગત રીતે સ્તનપાન કરાવતી સ્ત્રીઓને ખવડાવવામાં આવે છે. આનાથી દૂધનું ઉત્પાદન વધે છે. અને પેઢામાં રહેલા અન્ય તત્વોને કારણે શરીરને પોષક તત્વો મળે છે. ડાયાબિટીસ દરમિયાન બ્લડ સુગરનું પ્રમાણ વધે છે. અને જો આ સ્થિતિની સારવાર ન કરવામાં આવે અથવા તેને અવગણવામાં ન આવે તો ડાયાબિટીસની સ્થિતિ અનિયંત્રિત અને ઘાતક સ્વરૂપ ધારણ કરી શકે છે.

READ MORE   માત્ર એક ઉપાયથી શરીરની નબળાઈ અને થાક લાગવા જેવી સમસ્યા કાયમી માટે દૂર કરો, શરીરમાં આવી જશે ઘોડા જેવી તાકાત

ઉપરાંત, ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં હૃદયની વિકૃતિઓ અને સ્ટ્રોકનું જોખમ બે થી ચાર ગણું વધારે છે. અને આના ઉપાય માટે જો તમે ત્રણ ગ્રામ બાવળના ગુંદરના પાઉડરનું દિવસમાં ત્રણ વખત પાણી અથવા ગાયના દૂધ સાથે સેવન કરો તો ડાયાબિટીસની સમસ્યામાં રાહત મળે છે. મોટાભાગની સ્ત્રીઓ પીરિયડ્સ દરમિયાન દુખાવો, લ્યુકોરિયા, ડિલિવરી પછી નબળાઈ અને શારીરિક અનિયમિતતાથી પીડાય છે. તેથી, કાચા દૂધમાં ગુંદર અને ખાંડ સમાન માત્રામાં ભેળવીને ખાવાથી તેમના માટે લાભ થાય છે.

ગુંદરની લાડુ કેવી રીતે બનાવવી:

સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં અડધો કપ ઘી નાંખો અને તેને ગરમ કરો, જ્યારે ઘી ગરમ થઈ જાય, ત્યારે આંચ ઓછી કરો અને ગમને થોડો-થોડો તળો અને તેને બહાર કાઢો, તેને ઠંડુ થવા દો અને ઠંડા કરેલા ગમને તમારા હાથથી દબાવો. . ટુકડા કરવા. – આ પછી એ જ પેનમાં એક ચમચી ઘી ઉમેરો અને તેમાં કાજુ, બદામ, કિસમિસ નાખીને ફ્રાય કરો અને ગમના વાસણમાં મૂકો, પછી તે જ પેનમાં ઘઉંનો લોટ નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો અને બહાર કાઢી લો. .

READ MORE   શિયાળામાં લીલા ચણા ખાવાના ફાયદા

હવે એ જ પેનમાં એક ચમચી ખજૂરનો પાઉડર ઉમેરો અને તેને સૂકવી લો અને છેલ્લે પેનમાં ગોળ નાખી ચોખા તૈયાર કરો અને તેમાં શેકેલી બધી સામગ્રી મિક્સ કરો અને છેલ્લે એલચી પાવડર અને જાયફળ પાવડર નાખીને મિક્સ કરો. સારું, નાના લાડુ તૈયાર કર્યા પછી, ગુંદરની લાડુ તૈયાર છે.

  • નોંધ: અહીં આપેલી માહિતી ઘરગથ્થુ ઉપચાર અને સામાન્ય જ્ઞાન પર આધારિત છે, તેને અપનાવતા પહેલા કોઈ જ્ઞાન કે ડૉક્ટરની સલાહની જરૂર લેવી. procbse.in આને સમર્થન આપતુ નથી.)

 

Leave a Comment